HƯỚNG DẪN THANH TOÁN KHI ĐẶT HÀNG TRÊN CÁC WEBSITE TAOBAO – TMALL – 1688

Khi mua hàng ở các Website TMĐT của TQ, việc thanh toán là một phần trở ngại khiến công việc mua hàng trở nên khó khăn hơn. Có nhiều cách để thanh toán tiền cho chủ shop, hôm nay Bảo Uy Order sẽ hướng dẫn các bạn các cách thanh toán này.

1.Thanh Toán Bằng Alipay – Tài Khoản Ngân Hàng nội địa TQ.

Điều kiện bắt buộc: phải có tài khoản ngân hàng và thẻ của 1 ngân hàng nội địa tại TQ. Liên kết tài khoản thẻ đó với tài khoản Alipay và sử dụng Alipay để thanh toán khi đặt hàng.

Có thể thanh toán trực tiếp bằng thẻ ngân hàng và chuyển khoản cho nhà cung cấp, nhưng Bảo Uy Order khuyên bạn nên liên kết và sử dụng Alipay để thanh toán. Vì tiền của bạn sau khi thanh toán sẽ được Alipay quản lý, chỉ được chuyển thanh toán cho nhà cung cấp sau khi bạn xác nhận đã nhận hàng hoặc quá số ngày quy định. Vì vậy, nhà cung cấp sẽ có trách nhiệm hơn với đơn hàng của bạn, họ sẽ phải hoàn thành đơn hàng xong và không phát sinh lỗi, sự cố quá đáng mới được Alipay thanh toán.

Trong trường hợp có sự cố phát sinh, bạn cũng có thể trao đổi với nhà cung cấp yêu cầu hoàn lại tiền hoặc đổi trả hàng, Alipay cũng sẽ là trung gian để quản lý số tiền này, nếu nhà cung cấp đồng ý hoàn tiền hoặc xác nhận đã nhận được hàng đổi trả, họ sẽ hoàn lại.

Có thể nói, thanh toán đơn hàng bằng Alipay là một lựa chọn tối ưu cho việc đặt hàng trên các trang TMĐT như Taobao, Tmall, 1688. Việc thanh toán dễ dàng, nhanh chóng. Chỉ cần cài đặt thẻ của bạn và tích hợp công cụ Alipay vào tài khoản trên Taobao là bạn có thể dễ dàng dùng tiền trong tài khoản để thanh toán.

HƯỚNG DẪN THANH TOÁN KHI ĐẶT HÀNG TRÊN CÁC WEBSITE TAOBAO - TMALL - 1688 1

Một thẻ ngân hàng của TQ

Mặt khác, việc thanh toán bằng Alipay có 1 nhược điểm cực kỳ lớn đó là bạn phải có tài khoản và thẻ ngân hàng nội địa của TQ. Việc làm thẻ này diễn ra vô cùng phức tạp và khó khăn cũng như tốn kém rất nhiều. Để mở được 1 tài khoản ngân hàng nội địa của TQ, bạn phải trực tiếp đến tại ngân hàng này và yêu cầu mở thẻ. Bên cạnh đó, bạn phải đáp ứng nhiều yêu cầu của họ, ví dụ như phải mở 1 sổ tiết kiệm có giá trị 10.000 tệ,…

HƯỚNG DẪN THANH TOÁN KHI ĐẶT HÀNG TRÊN CÁC WEBSITE TAOBAO - TMALL - 1688 2

Token – được cấp cùng với thẻ.
Dùng Token để thanh toán những đơn hàng có giá trị cao, tăng tính bảo mật cho hoạt động thanh toán.

Tốn thời gian, công sức và chi phí mà có thể mở được 1 tài khoản phục vụ việc đặt hàng thì cũng xem như là không phí, nhưng cũng có rất nhiều trường hợp, sang đến nơi nhưng lại không làm được thẻ. Hiện tại, các Ngân hàng của TQ cũng hạn chế phát hành thẻ cho người nước ngoài, họ bắt đầu thắc chặc việc cấp thẻ này vì số lượng người Việt Nam muốn làm thẻ là rất lớn, tạo nên sự nghi ngờ ở các ngân hàng về mục đích mở thẻ này.

2. Thanh Toán Bằng Thẻ VISA/MASTERCARD.

HƯỚNG DẪN THANH TOÁN KHI ĐẶT HÀNG TRÊN CÁC WEBSITE TAOBAO - TMALL - 1688 3

Hiện tại Taobao, Tmall và 1688 chấp nhận việc thanh toán bằng thẻ VISA/MASTERCARD. Vì vậy, bạn có thể trực tiếp thanh toán tiền hàng trên Taobao, Tmall và 1688 bằng thẻ tín dụng VISA/MASTERCARD của mình.

Việc thanh toán này cũng đơn giản, chỉ cần điền các thông tin yêu cầu vào phần thanh toán đúng theo thông tin trên thẻ VISA/MASTERCARD của bạn.

Ưu điểm của việc thanh toán bằng thẻ VISA/MASTERCARD là nhanh chóng và thuận tiện, hầu như mọi người đều có ít nhất 1-2 thẻ VISA/MASTERCARD, vì vậy, sẽ không phải mất nhiều thời gian và công sức để làm thẻ của ngân hàng TQ.

Nhược điểm của việc thanh toán bằng thẻ VISA/MASTERCARD là các bạn sẽ phải chịu thêm nhiều loại phí của ngân hàng phát hàng thẻ này về việc thanh toán bằng ngoại tệ. Tỷ giá quy đổi thường là tỷ giá chính thống của ngân hàng Nhà Nước, mức tỷ giá này thường sẽ bất lợi cho bạn nhiều hơn.

3. Dùng Dịch Vụ Thanh Toán Hộ Hoặc Đặt Hàng Hộ

Để thuận tiện, nhanh chóng và tiết kiệm nhất, bạn có thể dùng dịch vụ của các đơn vị trung gian, chuyên nhận đặt hàng và thanh toán hộ như Bảo Uy Order. Bạn chỉ cần tìm nguồn hàng, đặt hàng và chờ nhận hàng, các công việc trung gian khác, sẽ do Bảo Uy phụ trách thay cho bạn.

Bảo Uy có sẵn thẻ/ tài khoản ngân hàng nội địa của TQ cùng với nguồn ngoại tệ sẵn có phong phú với mức tỷ giá phù hợp nhất thị trường tại thời điểm sử dụng.

Sử dụng dịch vụ của đơn vị trung gian hoặc Bảo Uy Order thường có 2 hình thức chính:

  • Tự động đặt hàng và chỉ nhờ Bảo Uy Order làm trung gian thanh toán hộ – vận chuyển về Viêt Nam.
  • Tìm nguồn hàng, nhà cung cấp, việc đặt hàng, thanh toán, vận chuyển do Bảo Uy Order hoàn toàn thực hiện.

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cả 2 cách thức này nhé bằng bảng so sánh sau nhé:

 
THANH TOÁN HỘ ĐẶT HÀNG và THANH TOÁN HỘ
– Chủ động đặt hàng, liên hệ với shop – Bảo Uy Order sẽ hỗ trợ đặt hàng, liên hệ trao đổi với shop, thanh toán.
– Chỉ chịu phí thanh toán hộ, Bảo Uy Order thu 60.000 đ/ lần thanh toán => đơn hàng giá trị cao sẽ phù hợp hơn – Chỉ chịu phí dịch vụ đặt hàng và quản lý đơn hàng, Bảo Uy Order thu tối đa 3%/ tổng giá trị đơn hàng => đơn hàng giá trị nhỏ sẽ lợi hơn.
– Phải thanh toán hoàn toàn 100% giá trị đơn hàng và phí khi yêu cầu thanh toán. – Chỉ cần thanh toán 50% giá trị đơn hàng khi đặt hàng, phần còn lại thanh toán khi nhận hàng.
– Nắm được đầy đủ thông tin đặt hàng, chủ động kiểm tra thông tin đơn hàng, tự trao đổi với shop khi phát sinh sự cố về đơn hàng. – Bảo Uy Order có hệ thống đặt hàng, giúp việc kiểm tra đơn hàng tiện lợi hơn, khi phát sinh sự cố, Bảo Uy Order sẽ có trách nhiệm hỗ trợ xử lý.
– Tỷ giá thường thấp hơn, giá trị thanh toán càng cao, tỷ giá càng được ưu đãi. – Tỷ giá cố định, thường cao hơn khoảng 3-5%.
– Chủ động tìm các mã khuyến mãi của shop, tự deal giá với shop để được giảm giá. – Bảo Uy Order sẽ hỗ trợ deal giá hoặc sử dụng mã khuyến mãi mà khách hàng cung cấp hoặc yêu cầu. Vì có quá nhiều đơn hàng xử lý trong ngày, nên, nếu không yêu cầu, Bảo Uy Order sẽ đặt đúng theo giá hiển thị của shop.
– Bảo đảm bí mật về số lượng, chủng loại cũng như nguồn hàng. Chỉ có riêng bạn biết được hàng được cung cấp từ nhà cung cấp nào. – Việc đặt hàng thông qua Bảo Uy Order, nên Bảo Uy Order sẽ biết được số lượng, chủng loại và nhà cung cấp nào. Tuy nhiên, Bảo Uy Order cam kết sẽ không tiết lộ bất kỳ thông tin đặt hàng nào của Quý khách cho 1 bên khác. Nguồn hàng do khách nào tìm, sẽ chỉ đặt cho khách đó, không giới thiệu nguồn cho bên khác từ nguồn của khách này.

Qua bảng so sánh trên, cơ bản các bạn cũng sẽ hình dung được ưu nhược điểm của từng hình thức để mà lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tiếp theo, Bảo Uy Order sẽ hướng dẫn các bạn cách nhờ thanh toán hộ khi đặt hàng trên Taobao, Tmall, 1688. Việc nhờ thanh toán hộ cũng cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng. Sau khi chọn được sản phẩm ưng ý, các bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước sau:

  • Sau khi nhấn thanh toán đơn hàng, các bạn nhấn vào nút này để tiến hành nhờ người thanh toán hộ:

HƯỚNG DẪN THANH TOÁN KHI ĐẶT HÀNG TRÊN CÁC WEBSITE TAOBAO - TMALL - 1688 4

  • Điền thông tin người nhờ thanh toán hộ theo yêu cầu, sau cùng nhấn hoàn tất.

HƯỚNG DẪN THANH TOÁN KHI ĐẶT HÀNG TRÊN CÁC WEBSITE TAOBAO - TMALL - 1688 5

  • Sau khi hoàn thanh 2 bước này, bạn chỉ cần thông báo cho Bảo Uy Order thông tin về đơn hàng và giá trị đơn hàng cần thanh toán hộ. Xác định tổng số tiền cần phải thanh toán cho Bảo Uy Order, sau khi chuyển khoản và nhận đủ tiền, Bảo Uy Order sẽ tiền hành thanh toán cho bạn.
  • Lưu ý, trước khi thực hiện quá trình thanh toán hộ, bạn nên tham khảo trước với Bảo Uy Order về giá trị đơn hàng, cũng như là tỷ giá tại thời điểm phát sinh giao dịch. Vui lòng liên hệ số hotline: 0932 60 43 46 để biết được tỷ giá chính xác ngay lúc này.
  • Công thức để tính số tiền cần trả khi thực hiện thanh toán hộ:

TỔNG SỐ TIỀN CẦN TRẢ (VNĐ) = GÍA TRỊ ĐƠN HÀNG (SỐ TỆ) * TỶ GIÁ + 60.000 

Nếu sử dụng dịch vụ đặt hàng và thanh toán của Bảo Uy Order, các bạn sẽ sử dụng hệ thống hỗ trợ đặt hàng để tiền hành đặt hàng, quản lý đơn hàng. Tham khảo hướng dẫn sử dụng hệ thống đặt hàng và quản lý đơn hàng của Bảo Uy Order tại đây.

Hy vọng với những chia sẽ trên đây, các bạn sẽ chọn cho mình được cách thức phù hợp nhất để đặt hàng và thanh toán khi bắt đầu việc kinh doanh hàng trên Taobao, Tmall, 1688.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *